Dự kiến, tính tới tháng 9, Samsung Display mới chỉ sản xuất được từ 3 – 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 của Apple.xiaomi redmi note 4x


Nhiều nhà phân tích dự đoán, số lượng cung cấp iPhone mới trong năm nay có khả năng bị gián đoạn do năng suất sản xuất việc ở một số nhà máy lắp ráp và cung ứng màn hình OLED đẳng cấp gặp nhiều vấn đề.


xiaomi mi6

Cụ thể, các đối tác đã bắt đầu bán các bộ phận liên quan tới vi xử lí xử lý cho iPhone cho các nhà sản xuất chip như Foxconn Electronics, Pegatron hay Wistron. Cả 3 công ty này cũng đang tăng cường tuyển dụng thêm nhiều công nhân cho dây chuyền lắp ráp của mình ở Trung Quốc. Được biết, doanh thu từ phía nhà làm vi xử lí bán dẫn tại Đài Loan – TSMC cũng đã tắng 20% trong tháng 5 vừa qua nhờ sản xuất hàng loạt các lô vi xử lí xử lý A11 cho Apple.

Samsung Display – nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple đã khẳng định sẽ cung cấp đầy đủ sảm phẩm cho hãng như cam kết. nhưng, ước tính, hãng này sẽ chỉ hoàn thành làm được khoảng 3 – 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 vào tháng 9 tới.
Do đó, từ bất cập tại nguồn cung màn hình OLED, Apple rất khó có khả năng có đủ 50 - 60 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 trong năm 2017 này. trong khi, sức mua của các bạn là rất lớn, ví dụ: 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6s đã được bán “hết veo” chỉ trong 3 ngày.
xiaomi mi mix