Trong các sự cố hư hỏng màn hình mà chiếc Sony XA hay gặp phải thì lỗi màn hình cảm ứng bị giật lag là lỗi hay gặp phải nhất. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này và cách khắc phục ra sao.


Nguyên nhân gây ra màn hình Sony XA bị giật lag

Sony XA là smartphone có cấu hình mạnh mẽ, tuy nhiên việc thường xuyên chơi các game, ứng dụng nặng thì sẽ không tốt cho cả máy chứ không chỉ riêng màn hình. Vì thế, nếu bạn chơi hoặc sử dụng ứng dụng nặng trong thời gian dài, màn hình Sony XA sẽ xuất hiện tình trạng giật lag. Đây là nguyên nhân chính của lỗi giật lag trên Sony XA.

Xem thêm thay man hinh sony xa

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, máy có thể bị giật, lag bởi một số nguyên nhân khác như:

✧ Bạn cài quá nhiều game, ứng dụng khiến bộ nhớ của máy bị đầy
✧ RAM hoạt động quá tải do có nhiều ứng dụng ngầm cũng làm máy xuất hiện tình trạng giật, lag.
✧ Xung đột phần mềm do bạn cài một ứng dụng, game nào đó không tương thích với cấu hình máy.
✧ Bộ sạc bạn sử dụng không đúng tiêu chuẩn của máy dẫn đến tình trạng giật, lag màn hình.
✧ Trong lúc sử dụng bạn để máy bị va đập, rơi vỡ làm ảnh hưởng đến phần cứng nên xuất hiện tình trạng giật màn hình.

Cách khắc phục tình trạng giật lag trên Sony XA

Để khắc phục tình trạng này. Có một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng như sau:

✥ Trước tiên, bạn hãy tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm đi. Việc tắt các ứng dụng này để giảm tải cho RAM và cũng để tiết kiệm pin máy. Cách tắt những ứng dụng chạy ngầm rất đơn giản, bạn chạm vào phím đa nhiệm và gạt các ứng dụng sang phải hoặc trái để thoát hoàn toàn ứng dụng.

✥ Bạn cũng nên giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết, giúp máy chạy mượt mà hơn thay vì tình trạng giật, lag rất khó chịu hiện tại.

✥ Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chuẩn với máy thì hãy ngưng ngay, bởi điều này không chỉ khiến máy bị giật lag mà còn có thể khiến chiếc Sony XA của bạn bị hư hỏng pin. Thay vào đó, hãy sử dụng lại đúng bộ sạc được bán kèm với máy. Trong tường hợp bộ sạc này đã bị hư hỏng hỏng hoặc mất, bạn hãy ra các đại lý chính thức của Samsung hoặc các trung tâm uy tín để mua lại bộ sạc đúng chất lượng.

Có thể bạn quan tâm sửa chữa thay mặt kính sony z3

✥ Khi khởi động lại máy rồi mà tình trạng giật lag do xung đột phần mềm không hết thì bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc Philips của mình. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tình trạng xung đột phần mềm không tương thích mà bạn đã cài đặt cho máy.

Nếu những cách trên không có tác dụng ngay cả khi đã restore lại máy thì lời khuyên cho bạn là nên tìm đến các trung tâm sửa chữa. Hiện nay cũng có nhiều trung tâm sửa chữa Sony XA giá rẻ uy tín cho bạn lựa chọn. Khi đến đây bạn sẽ được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa kịp thời.