Ngày 13/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo giới thiệu du lịch tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đã đến dự và phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, Thống đốc tỉnh Kanagawa Yuji Kuroiwa cho biết hai nước Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa, du lịch. Kanagawa là địa phương nhiều năm liền sapa trekking tours đăng cai tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam, thu hút hàng ngàn lượt người tới tham dự, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người dân và du khách Nhật Bản về đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách. Với những hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Kanagawa tại Việt Nam, ông Yuji Kuroiwa kỳ vọng trong thời gian tới, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa hai bên sẽ phát triển mạnh hơn nữa.Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết trong định hướng phát triển du lịch, Việt Nam luôn xác định thị trường khách Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam cũng đang trở thành một trong những thị trường khách quan trọng của du lịch Nhật Bản. Số lượng khách trao đổi giữa hai bên ngày càng tăng. Năm 2016, Việt Nam đón 740.000 lượt du khách Nhật Bản, tăng 10,3% so với năm 2015. Khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt 233.800 lượt, tăng 26% so với năm 2015. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển quan hệ tốt đẹp trên nhiều mặt, lượng khách trao đổi giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Để tạo điều kiện cho khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam, từ năm 2003, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện chính sách miễn visa cho công dân Nhật Bản đến Việt Nam trong 15 ngày. Phó Tổng cục trưởng bày tỏ mong muốn Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng, tiến tới miễn visa cho khách du lịch Việt Nam đến thăm Nhật Bản cheap myanmar tours trong thời gian tới để nhiều người dân Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn đến thăm đất nước Nhật Bản xinh đẹp và hiếu khách.

Gần với Tokyo, Kanagawa là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Hành trình từ Thủ đô của Nhật Bản tới Kanagawa có thể di chuyển bằng ô tô, tàu điện hoặc tàu biển.Toàn cảnh chương trình

Kanagawa nổi tiếng với các điểm đến được nhiều du khách quốc tế quan tâm như khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Hakone, thành phố cổ Kamakura, vườn Sankeien – khu vườn Nhật nổi tiếng với cảnh sắc thay đổi bốn mùa, tượng đại Phật tại Kamakura, thần điện Tsurugaoka Hachimangu, bảo tàng mì Ramen Shin, cáp treo Hakone… Du khách quốc tế khi tới Kanagawa đều biết tới thành phố Yokohama, thành phố cảng lớn nhất của Nhật Bản.

Ngoài những lễ hội truyền thống, du khách đến Kanagawa còn được ngắm núi Phú Sĩ từ hồ Ashi tại Hakone hoặc Zushi, trình diễn vietnam tours cưỡi ngựa, trải nghiệm tắm suối nước nóng tại Hakone, lặn biển tại Miura, lướt sóng tại Shonan, Enoshima.

Bên cạnh đó, Kanagawa còn được biết đến với nền văn hóa ẩm thực phong phú, ngon và rất tinh tế với lẩu bò sukiyaki, sườn cốt lết, mì Ramen…