Nhật Bản là một đất nước truyền thống và văn hóa từ xa xưa. Do đó, đất nước này vẫn còn tồn tại một số luật cấm đối với phụ nữ như: Không được trèo lên đỉnh núi Omine, không được bước chân vào sàn đấu vật sumo hay không được phép làm đầu bếp món sushi. Do đó, khi muốn đi du lịch trị bệnh nước ngoài tại Nhật bạn phải lưu ý những điều sau nhé.

1, Không được trèo lên đỉnh Omine

Núi Omine ở quận Nara là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Ngọn núi này thuộc danh mục những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương ở dãy núi Kii. Tuy nhiên, phụ nữ Nhật Bản không được phép leo lên đền Ominesanji trên đỉnh núi với lý do phụ nữ sẽ gây phân tâm.

2, Không được bước vào võ đài thi đấu sumo

Một lý do được đưa ra cho việc cấm kỵ này đó là quan niệm phụ nữ sẽ làm vấy bẩn võ đài sumo. Luật cấm này đã có truyền thống qua nhiều thế kỷ tại Nhật Bản và không ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm tới tổ tiên. Cho nên, khi đi tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại xứ sở hoa anh đào bạn nên lưu ý điều này nhé.

3, Không được ở trong khách sạn con nhộng

Lý do đất nước mặt trời mọc đưa ra đó là vì khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam chứ không phải đối tượng nữ. Ngày nay, đã có một số khách sạn con nhộng cho phép du khách nữ được quyền thuê. Tuy nhiên, có rất ít phụ nđến khách sạn kiểu này vì có đến 99/100 lần bị từ chối phục vụ.

4, Không được làm đầu bếp món sushi

Nguyên nhân được lý giải cho điều cấm kỵ này đó là vì tay phụ nữ thường rất ấm, làm hỏng hương vị của sushi. Và trên thực tế thì người ta vẫn rất ít thấy phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản. Và món sushi vẫn chỉ được dành riêng cho các đầu bếp nam mà thôi.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ đối với phụ nữ tại Nhật Bản, nhưng nếu bạn đi du lịch chữa bệnh tại Nhật, làm đẹp tại Nhật Bản, nhất là phụ nữ thì nên lưu ý nhé.