Nằm trong danh sách những nước miễn thị thực cho bạn Việt, du lịch singapore malaysia nhanh chóng trở nên nơi đến hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, cũng như các nước khác, để tránh những phiền phức không cấn có xảy ra làm cản trở tour du lịch của mình, du khách cần ghi nhớ các điều sau.
Thủ tục nhập cảnh

1 trong các điều mà mọi khách du lich singapore malaysia indonesia tự túc điều cảm thấy lo lắng trước tham quan chính là các thủ tục nhập cảnh tại phi trường trước khi vào nước sở tại. Mặc dù, Malaysia là nước miễn thị thực cho khách du lịch Việt nhưng nó có quyền từ khước không cho khách tham quan nhập cảnh nếu cảm thấy nghi hoặc lý bởi vì tới nước họ.

Khách du lịch cần để ý các điều này khi làm thủ tục nhập cảnh ở Malaysia

Số tiền mang theo không được quá 7.000 USD, nếu nhiều hơn thì phải khai báo. Nhiều như không bỏ qua bước này, nhưng nếu bị phát hiện thì bạn sẽ bị giam giữ và tịch thu toàn bộ số tiền. Sau khi điều tra rõ nguồn cội của số tiền hành khách sẽ được thả ra nhưng không nhận tiền được. Cho nên, nếu có đem nhiều hơn 7.000 USD thì nhất định phải khai báo.
Đối với những vật dụng có giá trị cao như thiết bị cầm tay, máy chụp hình, máy quay phim... trên 300 USD thì phải khai báo với thương chính để được bảo đảm an ninh.

Nếu hành khách mang theo mỹ phẩm hay các dung dịch chất lỏng thì phải bỏ nó vào một hộp đựng riêng sau đó gói gém cẩn thận cho vào hành lý ký gửi.

Chú ý: chuyến tham quan Malaysia hành khách nên biết, bởi vì họ là đất nước Hồi giáo nên khi nhập cảnh và trong suốt quá trình chuyến tham quan du khách cần ăn mặc lịch sự, bí mật.

Đổi tiền ở nơi công cộng

Chỉ những nhà hàng, khách sạn, trung tâm bán buôn sang trọng thì mới bằng lòng đồng đô la. Nhưng trong các hoạt động mua bán khác thì người dân chỉ chính yếu lưu thông đồng RM. Nên trước khi chuyến tham quan Malaysia các bạn nên đổi tiền tại sân bay, nhà băng hoặc các nơi đổi tiền uy tín trong nước.

Để bảo đảm an ninh nếu hành khách có ý định đổi một khoản tiền lớn thì tốt nhất nên đến ngân hàng. Không bao giờ được đổi hay đếm tiền tại những trụ ATM nơi đây, điều đó sẽ làm thu hút những người có ý đồ xấu.

Không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ người lạ

Một điều vô cùng cần thiết nữa mà Công ty Intertour muốn chia sẻ với những hành khách Malaysia tự túc đó là tuyệt đối không nhận sự trợ giúp của bất kỳ người lạ nào. Đặc biệt là với các tay tài xế chèo kéo các bạn với chi phí xe taxi rẻ thì nên cảnh giác.

Những người này sẽ chở du khách đến những điểm mua sắm hay khu vực nào đó, họ sẽ ăn phần trăm hoa hồng từ các cửa hàng vì chở khách đến.

Nhập gia thì phải tùy tục, nếu muốn chuyến tham quan Malaysia của hành khách suôn sẻ thì trước tiên khách du lịch phải hiểu biết kỹ các thông tin về nước đó để tránh xa các phiền phức.

Xem thêm: du lich phu quoc[/b]