Với các dòng sản phẩm tầm trung bao gồm Galaxy J5 Prime và J7 Prime, nhà sản xuất Samsung đã trang bị S Power Planning như một tính năng tiết kiệm pin tối ưu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về chức năng đặc biệt này nhé.

Bên cạnh các tính năng thông dụng và khá phổ biến mang lại hiệu quả tiết kiệm pin cho những chiếc smartphone, S power Planning còn mang đến cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn tối ưu khác để đáp ứng nhu cầu và thói quen sử dụng của con người.

>>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung J5 bị lỗi cảm ứng

Tính năng S Power Planning bao gồm 3 chức năng tối ưu khác, bao gồm:

  • Tiết kiệm pin cho cuộc gọi.
  • Kéo dài thời lượng pin (tối ưu theo thói quen sử dụng máy).
  • Chuyển tiếp cuộc gọi đến khi hết pin.


Bạn có thể truy cập nhanh vào những tính năng này bằng cách kéo thanh trạng thái xuống liên tiếp 2 lần và chọn vào mục S Power Planning.

1. Tính năng tiết kiệm pin khi có cuộc gọi:

Để mang lại sự thuận tiện tuyệt đối cho người sử dụng, nhà sản xuất thường cài đặt sẵn một chế độ vô cùng tối ưu, hoạt động với mục đích ưu tiên % dung lượng pin cho các cuộc nhận và gọi điện thoại. Khi người dùng thiết lập tính năng này, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh hiệu suất máy, độ sáng màn hình, tần suất hoạt động mạng một cách hạn chế, đặc biệt, tất cả sẽ được kích hoạt khi dung lượng pin giảm còn 15%.
Tuy nhiên đây chỉ là con số mặc định của nhà sản xuất, bạn có thể tăng giảm tùy ý dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân. Đặc biệt, bạn không nên quá mức lạm dụng mà đặt con số này quá cao, sẽ ảnh hưởng không tốt đến năng suất hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm mục Hiện trong bảng thông báo để linh hoạt điều chỉnh mức pin.


Có thể bạn quan tâm: Lỗi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy liên tục

2. Kéo dài thời lượng pin

Đây được xem là một trong những tính năng cực kỳ thông minh, có chức năng ghi lại và phân tích dữ liệu khi sử dụng thiết bị của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả những thói quen khi sử dụng điện thoại có liên quan đến hiệu suất máy hoặc chế độ mạng sẽ được lưu trữ và đưa ra chế độ hoạt động tối ưu sao cho tiết kiệm được nhiều dung lượng pin nhất. Bạn phải sử dụng máy trong 1 thời gian tối thiểu để ghi lại chuẩn xác thói quen hoạt động, sau đó hệ thống sẽ tự động đưa ra 3 mức tối ưu đã được xử lý để bạn lựa chọn. Theo lý thuyết thì bạn có thể kéo dài thời lượng dùng lên đến 2 lần. Tất nhiên mức càng cao, hoạt động của máy sẽ ở trạng thái không phải tốt nhất.

3. Chuyển tiếp cuộc gọi khi hết pin

Tính năng chuyển tiếp cuộc gọi khi hết pin mang lại rất nhiều lợi ích cho những đối tượng thường xuyên di chuyển, nhưng lại sử dụng thiết bị liên tục nên không có thời gian để sạc đầy pin. Khi chế độ này hoạt động, thiết bị của bạn đang ở tình trạng pin cạn kiệt, tất cả những cuộc gọi đến chiếc điện thoại này sẽ tự động được chuyển tiếp đến một số điện thoại khác theo cài đặt của bạn. Tính năng này rất tiện lợi, vì bạn có thể nhận được cuộc gọi mà không cần tháo sim và thay thế sang một thiết bị khác.

Chú ý khi sử dụng tính năng này:

- Bạn có thể nhập số điện thoại chuyển tiếp bằng tay hoặc chọn từ danh bạ đã lưu.
- Nếu số điện thoại chuyển tiếp không thuộc quyền sở hữu của bạn, có thể cài đặt thêm tính năng gửi tin nhắn nhắc nhở.
- Trong trường hợp muốn xóa số điện thoại chuyển tiếp, bạn nhấn giữ vào số đã cài đặt và nhấn vào dấu trừ để xóa.

Bộ 3 tính năng S Power Planning độc quyền trên dòng Samsung J5 Prime và J7 Prime thực sự hữu ích để kéo dài thời lượng pin sử dụng của bạn đến mức tốt nhất. Hãy để lại bình luận của bạn về những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các tính năng tiết kiệm pin trên nhé.

Tin liên quan: Cách khắc phục màn hình Samsung S6 bị ám vàng