Nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng hiền hòa của dải đất miền Trung, Đà Nẵng đã vươn mình trở thành một trong những địa danh du lịch nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước yêu mến. Hằng năm các liên hoan bắn pháo hoa quốc tế, các sự kiện du lịch hàng đầu đất nước đều được Đà Nẵng góp phần tổ chức. Do là điểm du lịch hot nhất cả nước nên giá vé máy bay đi Đà nẵng cũng thường xuyên biến động có khi từ 199.000 đồng là bạn đã có 1 tấm vé từ Sài gòn, có khi giá sẽ bị đẩy lên rất cao. Bạn nên đặt sớm để có giá vé rẻ nhất.


Hiện Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đà Nẵng với địa thế là cảng biển sầm uất có từ lâu đời, đứng liền kề với núi, sông, đồng ruộng, trong một cảnh quan thiên nhiên hài hoà, kỳ thú, du khách sẽ được thưởng lãm nhiều thắng cảnh đặc sắc.

Đến Đà Nẵng có nhiều địa danh nổi tiếng cho du khách lựa chọn, có thể kể đến một số dnah thắng như Ngũ Hnahf Sơn. Là một biểu tượng đẹp của thành phố bên sông, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã tạo dấu ấn khó phai trong lòng du khách và những ai đặt chân đến nơi đây sinh sống hay học tập và làm việc. Quần thể núi này nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 7 km liền kề khu du lịch Non Nước. Hay công viên giải trí châu Á Asia park, các bãi biển như Mỹ Khê, Xuân Thiều..cũng là điểm đến không nên bỏ qua.