Quả tắc sở hữu vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho và trừ đờm, thường được sử dụng để chữa những chứng bệnh: chướng bụng đau, chán ăn, nôn nấc, ho khạc đa dạng đờm, và các bệnh ho khác. Nghiên cứu tiên tiến cho thấy, quả tắc sở hữu cất rộng rãi pectin, tinh dầu, con đường và các vitamin, sở hữu tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút. Do đó , dùng quả tắc để làm cho long đờm biện pháp hiệu quả cao trong điều trị.

Dưới đây sẽ giới thiệu đến các mẹ cách ngâm tắc để chữa ho.
một. tắc ngâm mật ong:
Chuẩn bị nguyên liệu:
tắc: 200gram;
Mật ong: 150ml;
công cụ đựng: hũ, lọ thủy tinh.
bí quyết làm:
– tắc rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng để dòng bỏ vi khuẩn và chất độc. Sau ngừng thi côngĐây bỏ hạt, cắt thành từng miếng mỏng để nhanh ngấm mật ong hơn.
– Sau chậm triển khai để ráo nước hoặc thấm hết nước còn dính ở quả tắc, cắt tắc thành những lát mỏng, bỏ hạt.
– Xếp những miếng tắc này vào hũ, lọ thủy tinh. Cứ 1 lớp tắc bạn đổ 1 lớp mật ong.
– Đậy kín nắp hũ/lọ tắc ngâm trên. Để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 03 ngày là có thể tiêu dùng được. Nhưng nếu như bạn ngâm cả quả tắc thì thời kì sẽ lâu hơn.

Đối sở hữu tỉ lệ ngâm tắc sở hữu mật ong như trên, hạn tiêu dùng của mật ong tắc là khoảng 1-2 tuần. Anh chị với thể để tủ lạnh sẽ tiêu dùng được lâu hơn.
Tắc ngâm mật ong với tác dụng chữa ho rất tích cực cơ mà an toàn nên đã được lưu truyền trong dân gian qua số đông thế hệ. Mật ong ngâm tắc với thể tiêu dùng trực tiếp cho cả người to và trẻ nhỏ. Anh chị em hoàn toàn với thể yên tâm dùng.

khi bị ho, bạn ngậm trực tiếp cả miếng tắc và nước tắc mật ong trong miệng 1 lúc rồi nhai, nuốt. Bạn cũng với thể hòa nước tắc mật ong với nước ấm uống dần ngày 3,4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ. Cách khác là pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương tắc. Nước trà nóng cùng tắc chưng mật ong uống ngon, thơm miệng , ấm bụng lại với giúp cung ứng vitamin C cho thân thể . Vừa giúp phòng bệnh hiệu quả lại giảm tình trạng khô da, nứt nẻ.