Mỗi lúc tết tới xuân về, bên cành đào thắm, cành mai vàng không thể thiếu đĩa mứt Tết ngọt ngào gắn kết. Mang sắc màu tươi tỉnh, hương vị ngọt ngào, thanh khiết, mứt cà rốt đã trở thành món mứt chẳng thể thiếu bên ấm trà nóng. Có một số bước thuần tuý, phương pháp làm cho mứt cà rốt dưới đây vững chắc sẽ giúp bạn biểu hiện sự khéo léo của mình mang những vị khách đặc biệt trong ngày Tết.
Chia sẻ công thức làm mứt ngon từ cộng đồng phố bánh Việt Nam
Chỉ bạn cách khiến mứt cà rốt quyến rũ đón xuân về
cách làm cái mứt này hơi thuần tuý, nếu bạn chưa bao giờ khiến thử bất kì 1 món mứt nào, cũng đừng nên lo âu, hãy tin rằng, dù là lần trước nhất thử khiến cho mứt cà rốt, bạn cũng sẽ thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cho mứt cà rốt
1,0 kg củ cà rốt
0,6 kg trục đường trắng tinh chế
3 bát nước vôi trong
Bột vanilla
Phèn chua.
Lưu ý:
có cà rốt làm nguyên liệu, bạn chú ý chọn các củ lớn, dài, đều nhau, vỏ nhẵn, bóng.
một trong những nguyên liệu tạo nên thành công của món mứt cà rốt ngừng thi côngĐây chính là nước vôi trong và phèn chua. Đối với phèn chua bạn với thể tiện lợi tìm được trong những shop đồ khô ngoài chợ. Để mang nước vôi trong bạn cần 1 miếng vôi sống, sau chậm tiến độ thả trong nước để vôi chín, sau 1 thời kì vôi lắng cặn chắt lấy phần nước trong ở trên. Cách thức làm cho mứt cà rốt tuy đơn thuần nhưng muốn thành công, bạn hãy thực hiện đúng những lưu ý này.
Xào mứt là khâu quan yếu ảnh hưởng tới hương vị
các bước làm cho mứt cà rốt
Bước 1: làm sạch và cắt cà rốt
Cà rốt sau khi được tậu về, đem ngâm có nước để phần đất, cát bám vòng vèo vỏ được lạo bỏ. Tiêu dùng dao, hoặc nạo mỏng làm cho sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau ngừng thi côngĐây tiêu dùng dao thái cà rốt thành miếng sở hữu độ dày khoảng 0,5 cm. (Để tăng tính thẩm mĩ cho món mứt, bạn có thể cắt cà rốt thành hình bông hoa.)
Bước 2: Ngâm cà rốt
Cà rốt sau khi được cắt thành miếng theo đúng bắt buộc được ngâm vào dung dịch nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Cà rốt sở hữu đặc tính sau khi luộc trở nên rất mềm và dễ nát, việc ngâm cà rốt trong nước vôi với tác dụng làm cho miếng cà rốt cứng, chắc lại, giúp cho công đoạn sau lúc luộc và sên mứt không bị nát.
Sau khi ngâm xong, vớt cà rốt ra rổ và rửa sạch phổ quát lần qua nước lã để dòng bỏ mùi vôi.
Bước 3: Luộc cà rốt
Tiếp theo, bạn pha chế một,5 lít nước dạch sở hữu khoảng 1 thìa cà phê phèn chua. Cho nước pha phèn chua vào nồi và đun. Lúc nước sôi, cho cà rốt vào luộc khoảng từ 3-4 phút (đảm bảo cà rốt chín vừa không chín quá). Sau ngừng thi côngĐây, vớt cà rốt ra rổ, rửa sạch rộng rãi lần bằng nước lạnh (chú ý thao tác rửa nhẹ nhàng), sau chậm triển khai để ráo nước.
Bước 4: Ướp cà rốt sở hữu con đường
Trong cách thức làm cho mứt cà rốt, đến giai đoạn này bạn cần chuẩn chị 1 âu lớn hoặc một loại nồi để khiến cho dụng cụ tẩm ướp. Mang nguyên liệu là 1,0 kg cà rốt bạn sẽ ướp với khoảng 0,5 kg tuyến đường mứt sẽ có độ ngọt vừa phải.
cách thức khiến cho, bạn rải xen kẽ một lớp cà rốt lại xen lẫn 1 lớp trục đường, sau ngừng thi côngĐây xóc đều lên cho tuyến phố thấm từng lát cà rốt. Để vị ngọt của tuyến phố quyện lẫn vào từng miếng cà rốt bạn nên ướp từ thời gian trong khoảng 3-5 tiếng cho tới lúc các con phố tan hẳn.
Yêu cầu màu sắc sản phẩm bắt mắt
Bước 5: Sên mứt
Sau thời gian tẩm ướp, cà rốt ngấm đường. Bạn chọn chảo lớn, dày bắc lên bếp. Đợi đến khi chảo hot già, cho hỗn tạp trục đường và cà rốt vào, vặn lửa ở chừng độ làng nhàng, đôi khi đảo đều tay cho con đường ngấm đều, ko vón cục.
Đây là bước cuối cùng trong quá trình khiến cho mứt nên đòi hỏi bạn nhẫn nại, không nôn nóng. Lúc thấy dung dịch tuyến phố trong chảo sánh lại, đảo thấy nặng tay, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, sau Đó tiếp tục đun và đảo đều tay liên tục cho tới lúc tuyến phố cạn và thấy các con phố kết tinh trên từng miếng cà rốt. Tắt bếp và đợi mứt nguội nhé!
sở hữu các thao tác rất thuần tuý, không cầu kì bạn đã sở hữu ngay món mứt cà rốt mang màu sắc tươi ngon và hương vị quyến rũ. Rõ ràng là ko phải phức tạp phải ko nào. Chỉ cần bạn chú ý là so với làm các cái mứt khác, trong cách thức làm cho mứt cà rốt bạn phải chú ý chuẩn bị thêm phèn chua và nước vôi trong, những khâu còn lại thì hơi giống cách thức khiến những mẫu mứt khác.
phương pháp bảo quản mứt cà rốt để sử dụng trong một thời kì dài, sau lúc mứt nguội bạn có thể cất trong lọ thủy tinh căn vặn kín lại hoặc túi nilon buộc chặt lại. Giả dụ chu đáo hơn bạn với thể cho thêm vào chậm tiến độ gói chống ẩm là với thể yên tâm sử dụng chỉ mất khoảng dài.
Còn ngần ngừ gì nữa hãy vận dụng phương pháp khiến cho mứt cà rốt đã được giới thiệu trên đây và chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ về sự khéo léo của chính mình ấy nhé!
Chia sẻ công thức làm mứt cà rốt bạn có thể tham khảo thêm.