Chỉ dẫn cách thức khiến bánh su kem Singapore:
nguyên liệu khiến cho bánh su kem Singapore:

1/ Vỏ bánh: Bột mì: 100g
Trứng gà: 3 quả
Bơ nhạt: 60g
Đường: 15g
Nước: 120ml
2/ khiến cho topping:
Bột mì:75g
Bột ngô: 25g
Đường: 30g
Bơ nhạt: 75g
3/ làm nhân bánh:
Bột custard: 100g
Sữa tươi không đường: 250ml
Whipping cream: 50ml
Topping cream: 150ml
cách thức làm cho bánh su kem Sinapore:
Bước 1: đầu tiên là phần vỏ bánh su kem, bạn lấy 1 mẫu nồi sạch đặt lên bếp, cho vào 60g bơ nhạt, 120ml nước 1 tí đỉnh muối vào đun tới khi nước sôi thì cho bột mì đã rây mịn lại vào, vừa đun vừa khuấy tới lúc bột không còn dính vào thành nồi thì tắt bếp, chờ cho bột nguội bớp.
Bạn có thể tham khảo thêm: Bánh su kem Singapore
Bước 2: khi bột đã nguội thì đập 3 quả trứng gà vào và đánh cho tan trứng đến khi hầu hết các vật liệu hòa quyện vào nhau bóng mượt và sánh mịn thì cho vào túi bắt kem mang gắn sẵn đui kem và bóp vào khay nướng đã được lót sẵn một lớp giấy nến, mối cái bánh sẽ có khoảng cách thức khoảng 5 cm để bánh còn nở ra nữa.
Bước 3: Tiếp đến là phần khiến cho topping cho bánh, bạn lấy 75g bột mì và 25g bột ngô trộn chung có nhau rồi rây lại cho mịn, sau ngừng thi côngĐây cho thêm 30g trục đường vào trộn chung, thêm 75 bơ nhạt vào và trộn tới lúc thành 1 khối hẩu lốn thống nhất hoàn toàn với nhau thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần topping đông lại.
Bước 4: Sau khi bột topping đông lại thì lấy bột ra bắt đầu cán mỏng bột khoảng 3mm, sau chậm tiến độ cắt thành từng miếng tròn có con đường kính khoảng 5cm rồi đặt lên phần bột vỏ bánh trên khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Lúc bánh chín có màu vàng đều đẹp thì lấy bánh ra để nguội.
Bươc 5: chung cuộc là phần nhân bánh, bạn cho 100g bột custard vào 1 dòng tô rồi cho 250ml sữa tươi không tuyến đường và trộn đều sao cho hỗn tạp bột không bị vón cục là được.
Bước 6: Topping cream đánh lên cho bông mịn với phần chóp nổi mềm, thì cho whipping cream vafo cộng đánh lên đến khi hổ lốn dẻo thì cho toàn bộ vào hỗn tạp bột custard và trộn cho đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 7: Phần bánh đã nướng chín và để nguội, bạn lấy ra tiêu dùng mũi dao khoét 1 lỗ nhỏ dưới đáy bánh (hoặc có thể cắt ngang hông phần bánh ra khiến 2) rồi lấy túi kem bóp kem vào bên trong giữa bánh. Bánh hoàn thành với thể trang trí thêm kem, socola tan chảy hoặc những mẫu mứt trái cây trên bề mặt thêm đẹp mắt và lạ.Rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần thêm một bước nữa là bạn đã tạo ra được các loại bánh su kem kiểu singapore rất ngon là lạ mắt rồi ấy. Phần topping trên mặt bánh chắc hẳn chẳng những để thêm lôi kéo người ăn mà còn làm cho cái bánh su kem Singapore thêm đặc sắc, bạn hãy tự mình cảm nhận và trổ tài thết đãi mọi người xem sao, sẽ rất thú vị ấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Bài viết từ Cộng đồng Phố Bánh