Người sử dụng ôm cục tức vì chẳng thể sử dụng được smartphone, trong khi đó thương lái kinh doanh iPhone lock lại đang đau đầu cùng lượng hàng tồn hoặc vấn đề về hậu mãi.Gần 1 tháng trước, những người cầm iPhone lock ở Việt Nam đã đón nhận tin dữ khi SIM ghép 4G - món "bảo vật" hỗ trợ người sử dụng có khả năng cầm iPhone lock đã bất ngờ bị vô hiệu hóa. Khi người dùng đưa SIM ghép hoặc SIM thật vào iPhone lock, cảnh báo "SIM không hợp thức" sẽ hiện ra khiến người tiêu dùng không thể active smartphone để sử dụng nữa.

dù rằng đã có năm số biện pháp được đưa ra để iPhone lock có thể nhận SIM và lên sóng, bên cạnh đó điều này không đồng nghĩa cùng việc tất cả các lỗi đều được giải quyết triệt để. Cụ thể, hai số lỗi rộng rãi thường gặp là danh bạ phải lưu đầu số +84, phải chuyển vùng dữ liệu nếu muốn sử dụng 3G/4G... Tham khảo thêm sim ghép iPhone 7 giá rẻ

bên cạnh đó, nghiêm trọng hơn cả là lỗi trên ba dòng smartphone đến từ Mỹ như iPhone 5c/5s, iPhone 7/7 Plus hoặc tất cả các điện thoại thuộc nhà mạng Sprint. Cụ thể, những loại smartphone này thường có sóng rất thiếu hoạt động tốt, thường bị tình trạng văng active (đang sử dụng bỗng dưng nhu cầu kích hoạt lại), không thực hành được cuộc gọi hoặc người khác gọi đến cũng báo "Thuê bao không liên lạc được". Đây là ba lỗi rất nghiêm trọng do nó liên quan trực tiếp đến chức năng quan yếu nhất của ba siêu phẩm.

Tính đến thời khắc hiện tại, vẫn chưa có hai dấu hiệu nào cho thấy sẽ có hai loại SIM ghép mới với công năng "thần thánh" sửa được mọi lỗi, cân xứng mọi nhà mạng như SIM ghép 4G đợt vừa qua. Điều này đã trực tiếp tạo nên áp lực cho cả khách hàng và các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này.

Về phía người sử dụng, sau sự cố với SIM ghép, đa phần toàn bộ cảm xuất hiện mất lòng tin với iPhone lock. Khi được hỏi, nhiều người tiêu dùng đang cầm nắm iPhone lock toàn bộ không có ý định tiếp tục sử dụng dòng siêu phẩm này trong tương lai, mà họ sẽ chuyển sang sử dụng máy quốc tế.

tương đương như vậy, người dùng đang có ý định mua iPhone lock cũng toàn bộ trợ thời hoãn kế hoạch mua sắm của chính mình, đa phần là để tích cóp thêm mua bản quốc tế (có chi phí cao hơn khoảng tuyệt đối.5-3 triệu đồng đối với bản lock, tùy từng dòng siêu phẩm). ba số khách hàng vẫn nuôi hy vọng về hai loại SIM ghép mới, bên cạnh đó với tình hình bây giờ thì niềm hy vọng này đang ngày một khép lại.Về phía các cửa hàng, đa số đều đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ những chiếc siêu phẩm tồn cũng như hậu mãi tạo những chiếc siêu phẩm đã bán ra. Trước đây khi SIM ghép 4G còn hoạt động, các doanh nhân Việt Nam đã "không lo nghĩ" nhập chiếc điện thoại từ mọi nhà mạng, bao gồm cả các smartphone đến từ Mỹ và nhà mạng Sprint. Sức mua kém sau sự cố, cộng thêm khách hàng "tẩy chay" các dòng chiếc điện thoại đến từ mạng Sprint khiến lượng hàng tồn lại rất lớn.

Không còn cách nào khác, hai số cửa hàng buộc phải thanh lý các điện thoại đến từ cùng giá rẻ. Thậm chí, một cửa hàng còn phải thanh lý iPhone 6 lock với chi phí chỉ 3 triệu đồng do model này đến từ nhà mạng lạ, chẳng thể ghép SIM hay cũng không thể mua code để mở mạng (mở khóa mạng) thành quốc tế. người sử dụng mua điện thoại này sẽ chẳng thể nghe gọi, nhắn tin hay dùng 3G mà chỉ có thể cầm Wi-Fi như năm chiếc iPod.

Sức mua thua kém, chủ các cửa hàng này còn đau đầu cùng các khách hàng cũ do họ kêu ca về việc chẳng thể cầm được chiếc điện thoại. Trước đó, đa số các cửa hàng toàn bộ đã cảnh báo cùng người tiêu dùng về việc không đặt lại, dỡ SIM cũng như cập nhật thiết bị. bên cạnh đó, không phải tất cả người dùng toàn bộ biết được tin tức này hay đã vô tình khiến siêu phẩm bị khóa.

phần lớn các thị trường đều đưa ra biện pháp là tạm bợ ghép SIM hay mong người tiêu dùng tạm bợ thông cảm "sống chung cùng lũ" chờ SIM ghép khác hoạt động tốt hơn. Đối với một số trường hợp sử dụng không không thay đổi, người tiêu dùng được khuyên nên mở mạng để thành siêu phẩm quốc tế cùng mức giá có thêm từ cửa hàng. bên cạnh đó, giá mở mạng vẫn là không hề nhỏ hay thường lên đến cả triệu đồng (ví dụ như cùng nhà mạng Sprint là khoảng 2.5 triệu đồng).

gần như người tiêu dùng đều cảm thấy không chấp nhận với cả ba phương án này. Họ không muốn dùng một chiếc máy thiếu không thay đổi, tuy nhiên cũng không muốn bỏ một số tiền lớn để mở khóa mạng. Không ít người dùng cảm thấy tức giận do ở thời khắc mua máy, nhiều cửa hàng từng quyết đoán rằng loại SIM ghép 4G này sẽ biến chiếc điện thoại lock sử dụng như quốc tế, người tiêu dùng có khả năng yên tâm cầm nắm. Sự tự tín của thị trường đã khiến họ quyết định mua smartphone lock. Nay khi sự cố xảy ra, cửa hàng không thể thu chiếc điện thoại hay hoàn trả lại tiền (do khoản lỗ quá lớn), trong đó khách hàng lại phải ôm ấp "cục tức". chính hãng hay ảnh của thị trường trong mắt người sử dụng cũng vì vậy mà suy giảm.

Như đã nói ở trên, do đây là thời khắc mẫn cảm nên đa số thị trường toàn bộ nhập hàng cùng số lượng nhỏ giọt. Khâu phân loại và kiểm tra cũng được thực hiện gắt gao hơn, khi tất cả các cửa hàng toàn bộ ngừng nhập smartphone Sprint và các nhà mạng khó ghép SIM, cũng như các dòng chiếc điện thoại không hoạt động hoạt động tốt. Nhiều cửa hàng đưa ra, iPhone 6s hay 6s Plus đang là dòng điện thoại lock "lành" nhất ngày nay khi SIM ghép không thay đổi với cả phôi SIM 3G và 4G, vậy nên đây cũng sẽ là dòng điện thoại chủ lực được các thị trường nhập về phân phối trong thời gian tới.

Theo những gì chúng tôi Coi thêm từ Thị trường, mức giá iPhone lock trong thời gian qua đã giảm khoảng từ 300-500 nghìn đồng so với trước đây. Mẫu iPhone lock được bày bán rộng rãi nhất hiện nay là iPhone 6s có mức giá khoảng 4.5 triệu đồng, trong khi sản phẩm iPhone 6s Plus màn hiển thị lớn có mức giá khoảng 6 triệu đồng