Cặp đôi iPhone 7/ 7 Plus được Apple xuất hiện rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam) đang nhận được sự quan tâm của đông đảo giới công nghệ trên khắp thế giới. Dưới đây là 10 cải tiến đáng giá trên 2 sản phẩm này.

1. Chống nước, chống bụi tiêu chuẩn IP67

Bộ đôi iPhone 7/ 7Plus là những chiếc iPhone đầu tiên được Apple trang bị tính năng chống nước hay chống bụi theo tiêu chuẩn IP67. chiếc điện thoại có khả năng chịu được nước trong 30 phút ở độ sâu 1mét. Đây được review là ba cải tiến quan trọng trong lần xuất hiện sản phẩm này2. Touch ID kính lực

Nút bấm Home được kết hợp cùng Taptic Engine mới, liên kết cùng 3D Touch để biến thành một nút home mặt kính lực, cho phép cảm giác lực bấm của người tiêu dùng để cho biết các phản hồi khác nhau. Nút Home không còn là nút home cứng vật lý quen thuộc nữa.

3. Màn hình Retina HD Display

màn hiện thị iPhone 7 là màn Retina HD, sáng hơn 25%, hiển thị màu sắc đẹp hơn, hỗ trợ 3D touch, có khả năng quản lý màu, chuẩn rạp chiếu phim (cinema standard).

4. Nâng cấp camera

Đây là nâng cấp cá biệt đáng chi phí trên iPhone 7/ 7Plus. Bộ đôi được trang bị ống độ mở f:1.8, công nghệ không thay đổi ảnh quang học, hệ thống cụm 4 đèn LED.

cá biệt, trên iPhone 7 Plus, Apple đã cải tiến mạng lưới camera kép bao gồm tuyệt đối máy ảnh Tele hoặc 1 camera wide, phần mềm sẽ xử lý hỗ trợ khách hàng có thể chụp tốt trong nhiều tình huống khác nhau.

>>>Xem thêm: Thay Màn hình iPhone X ở nhà có an toàn không?

Ngoài ra, camera trước cũng được nâng lên 7Mpx.

Trên chương trình chụp hình của iPhone 7 Plus ra mắt ba nút bấm mới, tạo phép khách hàng chuyển đổi camera được cầm để chụp ảnh, với khả năng zoom nhiều nhất lên đến 10x (từ mức độ zoom 2x chuyển sang chế độ zoom bằng phần mềm).

Cảm biến 12 megapixel mới trên iPhone 7 cũng giúp xử lý nhanh hơn 60% hay tiết kiệm năng lượng 30% so với cảm biến máy ảnh trên iPhone trước đây.

5. nâng cấp cổng tai nghe lightning

Trên iPhone 7/7Plus, Apple đã loại bỏ cổng cắm phone 3,5-mm, thay vào đó hãng cầm nắm giắc cắm lightning. Dù vậy, Apple vẫn khuyến mãi khách hàng phụ kiện để chuyển đổi cổng lightning sang cổng 3,5-mm, giúp người dùng có thể cầm cùng các loại tai nghe thông thường trên sản phẩm

6. cải tiến loa stereo

Nếu như tất cả sản phẩm iPhone trước đây đều cầm loa mono (tuyệt đối loa) thì tại iPhone 7 điều này đã thay đổi. với với việc loại bỏ lỗ cắm 3.5cm, Apple đã đưa thêm tuyệt đối loa thứ năm vào cạnh trái của điện thoại. Loa còn lại nằm trên đỉnh, như vậy chiếc điện thoại iPhone sẽ phát ra âm thanh stereo, sống động hơn trước khá nhiều.7. Tai nghe Airpod

Đi kèm với việc công bố chuẩn tai nghe mới, Apple cũng giới thiệu một siêu phẩm hoàn toàn mới, đó là tai nghe không dây có tên gọi AirPods.

sản phẩm được tích hợp chip Apple W1 mới, cho phép xử lý âm thanh cũng như khả năng kết nối không dây.

một cảm biến hồng ngoại được trang bị để phát hiện khi tai nghe được nằm trong tai người sử dụng, gia tốc chuyển động dùng để phát hiện khi khách hàng kích hoạt Siri. chiếc điện thoại tạo 25 giờ sử dụng và thời gian sạc mất đến 5 giờ.

8. Nâng cấp ROM

Apple đã loại bỏ các siêu phẩm có bộ nhớ 16Gb và 64 Gb, thay vào đó là các phiên bản 32Gb-128Gb hoặc 256Gb, tăng khả năng lưu trữ. chiếc điện thoại sẽ cho phép đặt trước từ ngày 9/9 và công bố lên kệ vào ngày 16/9 tới đây.

9. cấu hình hoặc hiệu năng

hiệu năng của sản phẩm cũng được đổi mới mạnh mẽ đối với người tiền nhiệm. iPhone 7 cầm nắm vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, với 4 lõi xử lý 64-bit, nhanh gấp 40% đối với vi xử lý A9 tích hợp trên iPhone 6S, gấp 2 lần thế hệ vi xử lý A8 trên iPhone 6 và nhanh gấp 120 lần so với thế hệ iPhone đầu tiên.

Vi xử lý đồ họa mới trên iPhone 7 cũng cho hiệu năng cao hơn 50% so với vi xử lý đồ họa trên Apple A9, gấp 3 lần vi xử lý đồ họa của A8 hoặc nhanh hơn gấp 240 lần đối với vi xử lý đồ họa trên chiếc điện thoại iPhone đầu tiên.

10. Thêm màu trắng huyền (Jet Black)

Apple đã bổ sung thêm màu mới cho bộ đôi iPhone 7, thêm ba màu được hãng gọi là Jet Black (màu vàng huyền), nâng tổng số màu sắc lên 5: đen huyền, đen, bạc, vàng hay vàng hồng, hỗ trợ người tiêu dùng có lựa chọn đa dạng hơn.

Đặc biệt, màu vàng huyền chỉ có 2 lựa chọn dung lượng bộ nhớ là 128Gb hay 256Gb