Khi Apple vừa ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 plus thì lớp màn hình cảm ứng của 2 siêu phẩm này là điều được bàn tán nhiều nhất ở thời điểm đó. Với kích thước mặt kính cảm ứng, màn hình cảm ứng iphone 6,6 plus có thể nói lớn nhất từ trước đến nay trong các đời iPhone.
Vậy mặt kính màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thực sự "Chất Lượng" so với các siêu phẩm màn hình Retina của các dòng smartphone trước.?
Hãy cùng Trung tâm Viettopcare tìm hiểu chính xác về mặt kính màn hình iPhone của Apple nhé.!

Nói về màn hình mặt kính iPhone 6, thì iPhone 6 được sản xuất từ Foxconn nhà cung cấp kính, lớp kính màn hình iPhone lớn nhất trên thế giới, iPhone 6 đã trang bị cho mình lớp màn hình cảm ứng 4.7 inch, với độ phân giải Retina HD. Khả năng hiển thị của iPhone 6 phải nói là rất tuyệt vời, từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng mặt kính màn hình.
Cấu tạo của màn hình mặt kính iPhone 6 nếu hiểu theo cách đơn giản thì nó chỉ có 3 lớp riêng biệt gồm: màn hình mặt kính LCD, Cảm ứng và mặt kính màn hình. Nhưng nếu tìm hiểu sâu vào thì cấu tạo màn hình sẽ gồm nhiều lớp riêng biệt nhưng nó có quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu được cầm trên tay chiếc iPhone 6 với lớp màn hình cảm ứng hiển thị rất đẹp cùng màu sắc tuyệt vời này bạn cảm nhận rằng nó đẹp hơn màn hình iPhone 5s rất nhiều và điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn đối với kích thước khủng của mẫu máy mới này. Apple đã nâng cấp, cải tiến chất lượng cùng độ phân giải của màn hình cảm ứng iPhone 6 (1344x750 pixels) cao hơn so với iPhone 5s (1136x640 pixels) nhưng không đáng kể. Tuy vậy mà mật độ điểm ảnh của iPhone 6 ngang ngửa iPhone 5s là 326ppi.
Bên cạnh đó thì lớp kính màn hình iPhone 6 Plus được Apple cải tiến với nhiều nâng cấp cực kỳ đáng giá thứ nhất là kích thước mặt kính màn hình và độ phân giải vượt trội. Sử dụng màn hình cảm ứng 5.5 inch IPS LCD, màn hình cảm ứng hiển thị tốt tại ngoài trời với độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Cùng độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel).
Bên cạnh đó do kích thước lớn nên người sử dụng rất dễ bất cẩn làm rớt, vỡ luôn mặt kính cảm ứng, màn hình và hiện tại giá thành sửa kính , ép mặt kính cảm ứng hoặc sữa chữa màn hình cho chiếc iPhone 6 Plus này cũng khá cao. Vì vậy hãy đến với Viettopcare để kiểm tra và thay thế chữa với mức phí đối thiểu nhất nhé.
>>> thay màn hình ip6 plus giá bao nhiêu
Và dưới đây bạn có thể xem chi tiết hơn về màn hình và độ phân giải lớp màn hình cảm ứng và hệ thống vi xử lí của iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus dưới đây nhé.

Từ khi ra mắt iPhone cho đến nay, iPhone không ngừng được cải tiến từ mẫu mã đến các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không vì thế mà iphone tránh khỏi những lỗi màn hình mặt kính thường gặp, và iphone 6 cũng không nằm ngoài tình trạng này. Các lỗi mặt kính màn hình thường gặp:
  • · lớp màn hình cảm ứng bị đơ, loạn, không phản hồi.
  • · lớp kính màn hình xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc.
  • · mặt kính màn hình có hiện tượng dựt, nhấp nháy.
  • · lớp màn hình cảm ứng có điểm sáng, điểm chêt, chảy mực (lổ đen vũ trụ)
  • · lớp kính màn hình bị bể, bể.

>>> thay kính iphone 6 plus giá bao nhiêu
Nguyên nhân là do đâu?
· Lỗi do nhà sản xuất. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng những chính sách phù hợp.
  • · Khách hàng vô tình làm rơi máy, để tiếp xúc với nước khiến cho nước hoặc hơi nước ngấm vô mặt kính màn hình.
  • · Máy để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc đôi lúc cũng làm cho mặt kính màn hình hiển thị một cách khó khăn tạo nên hiện tượng dựt hay nhấp nháy.
  • · Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi màn hình mặt kính là do bạn mua máy đã bị sửa màn hình cảm ứng "linh kiện", không chính hãng.
  • · Sử dụng các dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nguồn điện không ổn định, làm cho lớp màn hình cảm ứng đơ, không lên và tắt đột ngột.
  • · Để trong tui xách hoặc túi quần bị các vật nhọn, cứng cấn vào dẫn đến trường hợp hỏng lớp kính màn hình nhưng không để lại dấu vết

>> thay mặt kính iphone 6 tại hà nội
Nếu lớp màn hình cảm ứng xài bị loạn, lúc đơ lúc không có thể xảy ra 2 trường hợp: đơ do lớp kính màn hình hoặc do Main. Hãy đên Viettopcare để kiểm tra, và sữa chữa chữa với giá phù hợp nhé
Còn những trường hợp sọc, chảy mực, nứt hoặc rơi vỡ mặt kính cảm ứng quá nặng khả năng cảm ứng không còn thì phải thay mặt kính màn hình nhé.