Bí quyết uống rượu ngàn chén không say, những thức uống giúp giải rượu
Thay vì hậm hực mỗi khi chồng uống say, chị em nên tìm cách chống say và giải rượu cho chồng bởi nếu để rượu ngấm vào sâu trong cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chính vì vậy Mẹo vặt cuộc sống https://****************** xin giới thiệu vài cách uống rượu không say và cách giải rượu nhanh, hiệu quả giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của men rượu:
1. Cách uống rượu không say
Để hạn chế những ảnh hưởng từ rượu, một trong những điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu những cách uống rượu không say được liệt kê dưới đây:
– Ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ trước khi uống rượu: Việc tiêu thụ những thực phẩm nhiều chất béo như bơ, dầu, được đánh giá là cách chống say an toàn và hiệu quả. Vì chất béo khi vào trong cơ thể sẽ bám vào thành dạ dày và thành ruột tạo ra lớp bông thấm hút chất cồn cực tốt, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Do đó, bạn sẽ không bị say khi đã trót quá chén với bạn bè.
– Không uống rượu bia khi đói: Uống rượu khi đói sẽ làm rượu bia ngấm vào cơ thể nhanh hơn và dễ say hơn bởi lúc này cơ thể rất háo nước. Vì vậy, trước khi uống rượu nên ăn nhẹ để giảm bớt sự nôn nao và làm chậm sự hấp thu rượu vào cơ thể.
– Uống nhiều nước: Người say uống nhiều rượu thường rất háo nước. Chính vì vậy việc uống nước là giải pháp tốt pha loãng chất cồn trong cơ thể, giúp lấy lại cân bằng sinh học và nhanh chóng tỉnh táo. Tuy nhiên, cần lưu ý không được uống nước có gas khi đang uống rượu vì sẽ hình thành phản ứng tạo bọt khí làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu.
– Ăn bánh mì: Việc ăn bánh mì trước khi uống rượu không những là biện pháp chống đói hiệu quả mà còn giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon chứa trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc giúp hấp thu phần lớp chất độc hại chứa trong rượu.
– Uống chậm lại: Rượu phải nhâm nhi và uống từ từ mới cảm nhận được hương vị đậm đà. Điều này còn kéo dài thời gian xâm nhập chất cồn vào trong cơ thể. Khi đó bạn mới tránh được các cơn say.
Bài viết đầy đủ về mẹo uống rượu không say mời bạn xem tại đây: https://******************/2016/01/16...uou-khong-say/