Khi vừa ra khỏi hộp, Xiaomi Redmi Note 4X sẽ chạy trên nền Android 6.0 với không gian trải nghiệm MIUI 8.0 nhanh và nhẹ. Theo GizmoChina, thiết bị này vẫn làm việc tốt ngay cả khi cài nhiều ứng dụng. Với mức giá chỉ 170 USD, Xiaomi Redmi Note 4X đem lại khả năng chụp ảnh cực tốt trong trạng thái đủ sáng. Tuy nhiên, một số bức ảnh bị out nét và máu sắc hơi sai lệch đối với thực tế.
Chuyển sang camera trước, camera phía trước trên Redmi Note 4X có độ phân giải 5MP và hỗ trợ quay video khả năng hiện thị HD. Chất lượng hình ảnh thiết bị này cho ra được review là khá mạnh.
Xiaomi Redmi Note 4X trang bị một viên pin có dung lượng 4100mAh và dễ dàng mang lại cho người dùng 2 ngày cầm nắm. Ngoài ra, thời gian on-screen của sảm phẩm có khả năng lên đến 7 giờ liên tiếp. Một điều khá rất tiếc là model này không sở hữu khả năng sạc nhanh mặc dù con chip Snapdragon 625 có thêm công nghệ sạc nhanh Quick Change 3.0. Điều này có nghĩa, bạn phải mất đến 2.5h để sạc đầy cho máy.
Redmi là dòng sản phẩm giá thấp, tập trung vào đối tượng người tiêu dùng mong muốn có hiệu năng vừa phải nhưng số tiền bỏ ra không quá lớn. Khi về Việt Nam thì Redmi 4X có giá khoảng 3.99 triệu đồng, không tốt như giá các cửa hàng khác nhưng cũng chẳng quá cao. Bù lại thì máy có thời lượng pin rất lâu, thiết kế đủ “xịn” và nhiều tính năng hay như cảm biến hồng ngoại hay dual space. Ngoài ra thì trong thời gian đầu, khách mua Redmi note 4X hoặc Xiaomi redmi 4x ở Việt Nam sẽ được tặng Mi Band 2 và kính thực tế ảo Mi VR Play.


Mở màn hình lên, Redmi 4X có màn hình 5” 720p. màn hình này hơi đục nhẹ, màu sắc cũng hơi nhạt màu nhẹ với mình và rất nhạt với các bạn thích màn hình SuperAMOLED sắc nét (hoặc sặc sỡ tùy vào cảm xúc của bạn với SuperAMOLED ). màn hình Redmi 4X hơi chìm vào bên trong thân máy, ít cho cảm giác nổi.
Nghe có vẻ như mình chê màn hình hơi nhiều nhưng ở tầm giá này bạn sẽ không thể đòi hỏi nhiều hơn. Chỉ là thú vị đầu tiên với khung máy quá tốt nên khi trở về thực tại với màn hiện thị đúng tầm giá thì mình hơi buồn một chút mà thôi.
Camera chính của Redmi 4X là 13MP trong khi phụ là 5MP. trải nghiệm nhanh thì camera này cũng dừng ở mức ổn trong mức giá, màu sắc không nhạt nhẹ như màn hình (bạn cần lên máy tính để xem), chi tiết ở mức vừa đủ. Nhìn chung thì không gian trải nghiệm camera của Xiaomi vẫn không mạnh bất kể máy cao hay trung cấp nên nếu được khách hàng hãy cài thêm các phần mềm bền ngoài để tận dụng tốt hơn phần cứng.
Với Dual Space, bạn rất nhiều cầm nắm 2 chiếc điện thoại khác nhau cùng lúc với 2 mạng lưới tài khoản và mật khẩu độc lập với nhau. Lấy ví dụ, ở màn hình khóa thì khi chạm vào cảm biến vân tay ở mặt sau của máy bằng ngón trỏ cạnh trái sẽ giúp mình vào tài khoản chính trong khi đó chạm bằng ngón trỏ tay phải sẽ vào tài khoản phụ, chỉ sử dụng khi ở nhà… thao tác chuyển đổi giữa hai tài khoản này là rất nhanh và phần lớn không bị trễ. Cảm biến vân tay trên Redmi 4X là cảm biến một chạm nên hoạt động này còn nhanh hơn nữa.
khái quát, Redmi 4X là một siêu phẩm tốt và đủ dùng. Ở Việt Nam thì giá của nó hơi cao đối với quốc tế nhưng chúng ta lại có 3GB RAM và 32GB ROM làm mặc định. Nếu bạn là người thích thiết kế đẹp, cứng cáp, pin lâu, thích nghịch hệ điều hành Android với giao diện MIUI được thay đổi và nâng cao liên tục thì đây là một lựa chọn sáng giá. Còn nếu “dị ứng” với các chiếc điện thoại nguồn gốc Trung Quốc hay muốn màn hiện thị độ phân giải cao hơn thì có lẽ chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn tốt khác, cá biệt là ở cửa hàng hàng xách tay. >>Xem thêm Xiaomi redmi note 5A giá rẻ


Trong tầm giá từ 3,5 tới 4 triệu, Xiaomi Redmi Note 4x 32GB xách tay là siêu phẩm chúng ta không thể bỏ qua. hiệu năng cũng như các thông số chiếc điện thoại này chúng ta chỉ thấy ở những siêu phẩm có mức giá khoảng 6-7 triệu ở hàng giá rẻ hoặc khoảng 5 triệu cho các phiên bản nhập từ hàn quốc. Sau đây là bài mình sẽ đánh giá chi tiết sản phẩm này sau hơn 3 ngày trải nhiệm và cầm.
Các cạnh được bo cong cũng như màn hình được vát 2,5D nên máy đem đến cảm giác cầm khá tốt cũng như sự mượt mà khi thao tác ở cạnh kích thước viền màn hình. Các chi tiết được liên kết rất tốt tạo sự chắc chắn, nguyên khối khi cầm trên tay. vị trí cảm biến vân tay được đặt rất tiện lợi để cầm, rất dễ dàng để ngón tay của chúng ta đặt vào mà không cần phải sửa lại tư thế cầm máy. Tuy nhiên, vị trí của phím âm lượng lại được đặt ở vị trí khá cao nến rất khó với tới khi cầm bằng 1 tay.
Nhìn chung, camera phía sau của Redmi Note 4x vẫn còn nhiều hạn chế nhưng với mức giá này thì mình khẳng định nó hoàn toàn đáp ứng khá ổn cho mọi yêu cầu. Còn camera trước thì mình đánh giá rất cao về Chất lượng ảnh cho ra.