Bạn đang có nhu cầu mua Samsung Galaxy S7 cũ để tiết kiệm chi phí. Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Cách kiểm tra Samsung galaxy s7 cũ nhanh chóng và hiệu quả dưới đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn cho mình được một chú dế Galaxy S7 đã qua sử dụng chính hãng, chất lượng với một mức giá vô cùng hấp dẫn.
Kiểm tra ngoại hình máy Samsung Galaxy S7 cũ
Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua một chiếc galaxy s7 cũ chính là hình thức của máy. Vì là máy đã qua sử dụng nên chúng có thể vị trầy xước ở một vài điểm chính vì vậy bạn cần kiểm tra chúng thật kỹ.Bạn cũng cần test máy xem đã có dấu hiện tháo mở hay chưa bằng cách test các ốc vít trên máy xem đã có dấu hiệu bị tháo vặn hay không. Khe chọc sim và các phím chức năng có độ nảy và hoạt động ổn định hay không. Người dùng nên kiểm tra ngoại hình máy Samsung Galaxy S7 cũ thật kỹ
Kiểm tra tính năng của máy
test chế độ cảm ứng: Đây là một trong những bước cấp thiết nhất khi bạn muốn mua một chiếc smartphone cũ và cụ thể ở đây là chiếc galaxy s7 cũ. Bạn có thể check cảm ứng bằng cách chọn và giữ nguyên một icon trên màn hình sau đó di chuyển biểu tượng đó khắp mọi vị trí trên màn hình. Nếu như chúng bị dừng ở điểm nào thì đó chính là nơi cảm ứng có vấn đề.Kiểm hệ thống kết nối: Bạn có thể mở mạng 3g hoặc wifi sau đó kết nối trực tuyến đến 1 trang web nào đó đểtest hệ thống kết nối của máy.camera: bạn hãy chụp thử vài bức hình sau đó zoom chúng lên để quan sát xem ảnh có nét không, có bị vỡ hình hay không.chức năng ghi âm và hệ thống loa: bạn cần phải chắc chắn chức năng ghi âm của máy còn hoạt động bằng cách thổi gió vào , nếu như kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng này vẫn hoạt động tốt. Để test loa bạn nên chọn một bản nhạc trực tuyến như để test để thấy được chất lượng hoạt động của loa như thế nào. Kiểm tra kiểm tra phần mềm điện thoại Galaxy S7 cũ
Kiểm tra số Serial và IMEI của máy Galaxy s7 cũ
số Sê ri của máy giúp bạn biết được nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. tuy nhiên dãy số này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác những thông tin như: cấu hình máy, địa chỉ thời gian sản xuất, màu sắc sản phẩm và thời hạn bảo hành. chỉ số IMEI trên thân máy, trong cấu hình, trên khay sim và trên vỏ hộp (nếu có) phải trùng khớp với nhau, đều đó chứng tỏ máy chưa từng bị thay thế linh kiện.Nếu như các dãy số trên không trùng nhau thì tốt nhất bạn nên yêu cầu trung tâm bán thiết bị cho đổi cho bạn một chiếc máy khác để kiểm tra. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là nên trả máy và ngừng giao dịch vì đó là địa chỉ không đáng tin cậy.
>>> Tham khảo thêm: Samsung Galaxy S7 Edge cũ tại Hà Nội
Kiểm tra pin của Galaxy S7 cũ
Pin là một trong những bộ phận cực kỳ quan trong với máy bởi nó có thể quyết định đến chất lượng sử dụng của sản phẩm, vì vậy người dùng cần kiểm tra thật kỹ dung lượng và thời gian hoạt động pin của máy. Với những viên pin chính hãng của Samsung thì sẽ có serial được in bên trên, nét chữ được in rất sắc nét và có đầy thông số, nơi sản xuất cũng như mã QR code.Bạn nên mở ứng dụng trực tuyến trên máy với công suất lớn nhất để kiểm tra thời gian hoạt động của pin xem chúng có hoạt động tốt hay không.
Kiểm tra phần mềm Galaxy S7 cũ
Để test phần mềm máy một cách cẩn thận nhất, bạn nên báo với nhân viên trung tâm reset toàn bộ máy để test lai từ đầu. Việc làm này góp phần tránh việc S7 cũ của bạn bị cài đặt cấu hình ảo và đặc biệt là tránh tài khoản Samsung Activation lock.Một trong những việc quan trọng nhất giúp bạn có được sản phẩm S7 cũ chất lượng đó chính là lựa chọn trung tâm bán máy. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín chất lượng cao để có thể sở hữu được cho mình chú dế Samsung Galaxy S7 cũ chính hãng với mức giá thành vô cùng hợp lý.Hiện nay, giá samsung galaxy s7 cũ đang ở mức giá rất tốt cho nên các bạn hãy đến maxMobile sắm cho mình 1 chiếc s7 tốt nhất nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp khách hàng.