Màn hình cảm ứng iphone 7 bị chết cảm ứng là một trong những biểu hiện bình thường mà điện thoại hay gặp phải phải nhất. Các lỗi này thường do đâu? Và cách sửa chữa như thế nào. Dường như đó là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất khi máy điện thoại cao cấp của mình bị dính phải lỗi đơ.
Bài viết dưới đây, mình có tổng hợp một số nguyên nhân gây ra lỗi iphone 7 liệt màn hình cảm ứngcũng như hướng dẫn bạn đọc cách sửa chữa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn khắc phục được lỗi màn hìnhbị chết một cách hiệu quả.
Tham khảo màn hình iphone 7 giá bao nhiêu
Lí do dẫn tới màn hình cảm ứng iphone 7 liệt cảm ứng
Khi máy điện thoại của bạn đơ cảm ứng là lúc bạn không thể sử dụng thao tác nào trên máy.
Nguyên nhân chủ yếu do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết khiến máy bị xung đột phần mềm.
Do mua phải hàng dựng, hàng không chính hãng cũng khiến máy hay rơi vào tình trạng đơ
Máy của bạn đã bị thay màn hình cảm ứngkhông phải hàng chính hãng
Chơi game, nghe nhạc, xem phim cũng khiến cho màn hình cảm ứngiphone 7 liệt.
Đó là Lí do chủ yếu dẫn tới việc màn hình cảm ứngbị chết. Khi màn hìnhcảm ứng chết, bạn sẽ không thể tắt máy hay sử dụng bất cứ thao tác nào trên máy. Vậy cách sửa chữa hiện tượng bị liệt máy như thế nào thì mời bạn đọc theo dõi các cách sửa chữa dưới đây:
Cách sửa chữa màn hình cảm ứng iphone 7 đơ
Nếu gặp phải trường hợp màn hìnhbị chết cảm ứng bạn có thể sửa chữa bằng cách ấn đồng thời 2 nút Home và nút nguồn trong khoảng 10s khi nào xuất hiện biểu tượng logo Apple thì bạn tiến hành Reboot thành công.
Nếu như sử dụng cách này cũng vẫn chưa thể giải quyết lỗi iphone 7 bị chết thì có lẽ máy bạn đã dính phải lỗi phần cứng hoặc lỗi File hệ thống:

Lỗi File hệ thống ( lỗi phần mềm)
Sử dụng USB kết nối iphone 7 với máy tính. Máy tính đã được cài đặt sẵn chức năng iTunes. Bạn bật chức năng này lên thì sẽ thấy xuất hiện logo Apple. Nhấn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iPhone là có thể giải quyết được lỗi màn hìnhiphone 7 chết.
Lưu ý: Bạn nên lưu hết các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, ảnh, các ứng dụng quan trọng ra ngoài, để trong quá trình Restore lại máy không bị mất dữ liệu.
Một cách khác là đưa về chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Tiếp theo sử dụng dây cáp USB để kết nối máy tính với điện thoại. Giữ nút Home cho tới khi nào có thông bao từ iTunes thì bỏ ra. Thì có thể giải quyết được lỗi iphone 7 liệt màn hình.
Nếu như cũng không thể khắc phục được bằng lỗi trên thì chắc chắn màn hìnhcủa bạn đã bị hỏng. Nếu máy bạn còn trong thời gian bảo hành thì mang tới đại lý mua để được kiểm tra. Còn nếu như máy bạn hết thời gian bảo hành thì chỉ còn cách tới các trung tâm để sửa chữa và kiểm tra.
Nhưng hiện nay, cũng có rất nhiều các trung tâm được mọc ra. Điều bạn đang quan tâm, lo lắng chắc hẳn là không biết tìm địa chỉ nào là uy tín, chất lượng để có sửa thay màn hìnhiphone 7 bị đơ cảm ứng.
Đừng lo lắng, ở đây mình cũng xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ mà mình tin tưởng và hài lòng với dịch vụ ở đây đó là Viettopcare. Bạn có thể đến kiểm tra và nhờ tư vấn bất cứ lúc nào. Viettopcare mở cửa tất cả các ngày trong tuần.
Một số thông tin của màn hình cảm ứng iphone 7 trước khi chết
Công nghệ màn hìnhRetina HD là một trong những cải tiến mới nhất hiện nay khi được trang bị vào chiếc điện thoại iphone 7 và nó có điểm ảnh nhiều hơn so với iPhone 5s 38%. Được tích hợp bởi công nghệ “Dual domain pixels”khiến cho các góc nhìn được mở rộng và độ bảo hòa về màu sắc tốt hơn kết hợp cùng dải màu: Full sRGB, độ sáng 500 cd/m2, trên màn hìnhiphone 7 còn có lớp phủ chống bán vân tay… Đó là những yếu tố không thể thiếu cho một chiếc điện thoại cao cấp như iphone 7.
Nhưng điện thoại dù có cao cấp đến máy cũng có điểm yếu đó là màn hình cảm ứngiphone 7 dễ bị “ bẻ gẫy” vỡ và màn hìnhiphone 7 đơ. Một vấn đề khác nữa là khả năng hội tụ ánh sáng, hấp thụ ánh sáng dễ hơn đồng nghĩa với việc thời lượng pin sẽ bị giới hạn khi điện thoại sử dụng màn hìnhsapphire. Do đó, pin sẽ bị giảm đi rất nhanh. Đó là một số điểm yếu nhất của iphone 7 hay tất cả các dòng sản phẩm khác của Apple.
Trên mình vừa chỉ ra cho các bạn cách sửa chữa lỗi màn hìnhiphone 7 bị chết rồi. Mong rằng các bạn sẽ khắc phục được lỗi một cách nhanh nhất theo các hướng dẫn của mình ở trên. Chúc các bạn sửa thành công lỗi iphone 7 đơ cảm ứng màn hình.
>> Xem thêm: thay đầu dây sạc macbook

Chia sẻ 5 giải pháp lỗi hay gặp phải trên iPhone
1. Màn hình cảm ứng bị treo liệt cảm ứng
Khá dễ dàng để gặp tình trạng iPhone bị liệttreo} {màn hình|màn hình cảm ứng}, nhất là với các thiết bị đời cũ. Ngay khi bị {đơ|liệt}treo, {người dùng không thể thao tác bất kỳ điều gì với màn hình cảm ứng, do vậy không thể thực hiện thao tác tắt máy theo cách thông thường để khắc phục.
Ngay vào lúc này buộc bạn phải sử dụng cách khởi động nóng bằng các phím tắt, thử bấm và giữ đồng thời phím nguồn và Home cho tới khi màn hình iPhone được khởi động lại. Ngoài ra với các dòng iPhone 7/7+, sử dụng nút Home cảm ứng vì vậy để khởi động nóng, bạn cần đồng thời nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng.
2. Hư hỏng nút Home
Với các thiết bị dùng Home cảm ứng, hiện tượng nút Home bị hỏng sẽ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên nếu người dùng iPhone gặp phải trường hợp này, bạn có thể mở phím Home ảo Assistive Touch bằng cách:
Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ nặng > bật AssistiveTouch lên.
3. Điện thoại bị tụt pin nhanh chóng
Hiện tượng pin iPhone có tụt nhanh hay không phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, ví dụ: Pin trên iPhone đã hao mòn khá nhiều, hay các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin, hoặc phiên bản iOS không thực sự tương thích với iPhone của bạn.
Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm đến 40% pin nếu bật chế độ nguồn điện thấp bằng cách vào Cài đặt > Pin > bật Chế độ nguồn điện thấp.
Ngoài ra với Wi-Fi Assist sẽ không hề khiến pin iPhone trở nên khá khẩm hơn, bởi nó sẽ liên tục kiểm tra và tự động sử dụng dữ liệu di động khi tín hiệu kết nối Wi-Fi kém. Bạn có thể tắt bằng cách vào Cài đặt > Di Động > gạt tắt Wi-Fi Assist.
4. Rơi iPhone xuống nước
Nước là kẻ thù của mọi smartphone. Tuy nhiên với các thiết bị Android có thể tháo rời pin, phần nào sẽ dễ dàng xử lý hơn khi vào nước. Còn với iPhone liền khối thì phải làm sao?
Những điều sau đây bạn tuyệt đối không nên làm với iPhone khi bị rơi xuống.
1. Cố gắng bật nguồn điện thoại
2. Đập, lắc để nước rơi khỏi thiết bị
3.Tự ý tháo smartphone
4. Dùng máy sấy tóc để hong khô nước
5. Dùng thiết bị khi màn hình vẫn còn mờ
6. Không bình tĩnh để giải quyết vấn đề
5. Điện thoại đầy bộ nhớ|Đầy bộ nhớ trên điện thoại|Bộ nhớ trên điện thoại đầy
Chẳng phải lỗi gì, tùy nhiên nhiều người dùng lại thấy khó chịu khi xảy ra hiện tượng này. Một phần để tiết kiệm chi phí khi mua nên đã lựa chọn bộ nhớ 16GB, vốn không hề đủ với di động hiện nay nếu không có thẻ nhớ kèm theo.
Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng để tìm ra ứng dụng đang nuốt chửng bộ nhớ của bạn. Nếu nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Ảnh, hãy thực hiện đồng bộ toàn bộ hình ảnh lên đám mây của Google Photos hoặc Flickr, và sau đó là xóa ảnh trên iPhone đi.
Ngoài ra với các ứng dụng không còn sử dụng bạn nên dọn dẹp chúng, vừa tiết kiệm được bộ nhớ lại giúp thiết bị trở nên mượt mà hơn.