Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với thực đơn hằng ngày của mình, hãy thử tài nghệ nấu ăn của mình với một nguyên liệu mới, đó chính là bề bề. Bề bề dễ dàng chế biến được nhiều món ăn khác nhau, mang vị đậm đà, ngon ngọt từ lớp thịt săn chắc của nó. Dưới đây, Thực Phẩm Gia Phúc sẽ đưa ra một danh sách gợi ý các món ăn từ con bề bề. Từ đó mà bạn có chọn lựa và thay đổi linh hoạt các món ăn từ bề bề, vừa lạ miệng lại ngon tuyệt.


Gợi ý món bề bề hấp bia – một trong các món ăn từ con bề bề
Bề bề được hấp bia là một một món ăn, món nhậu tuyệt được đa số ưa thích, món bề bề hấp bia này thơm ngon và dễ làm, thịt bề bề ngọt, chắc được chấm với các loại nước chấm chua cay, tương ớt hoặc mù tạt sẽ làm dậy lên hương vị độc đáo của món ăn.

Bề bề chọn loại tưới sống được mua về, làm sạch, rồi dùng kéo cắt bỏ hết các chân rồi đặt vào khay hấp, cho sả, gừng đập dập và băm nhỏ lên trên cho thơm, chế bia vào tiến hành hấp trong thời gian là 15-20 phút là bề bề có thể chín, sắp ra đĩa kèm thêm nước chấm đúng điệu là các bạn có thể thưởng thức món ăn. Nên ăn khi còn nóng. chả ram tôm đất bình định


Gợi ý món bề bề rang muối – món ăn từ con bề bề cho dân nhậu
Đây là món ăn ưa thích hàng đầu của dân, bề bề rang muối như một món ăn gây nghiện vậy. Với những nguyên liệu khá quen thuộc gồm sả, tiêu, dầu ăn, muối hạt,… Tuy nhiên, để chế biến thành công món bề bề rang muối thì cần một số công đoạn cầu kỳ, muối để rang bề bề được làm khá công phu từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cả hạt, muối biển. chả mực giã tay quảng ninh

Để cho chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho lá chanh vào để chiên sơ qua cho giòn rồi vớt ra. Tương tự, ớt cũng đem chiên sơ qua với dầu rồi đem vớt ra, để cho ráo dầu.Tiếp tục, cho xả thái lát chéo vào chiên cho vàng giòn thì cũng vớt ra, để riêng. Sau cùng, bạn cho bề bề vào cái rổ inox, đổ thêm muối đã rang, sả, chanh và ớt vào cùng rồi xóc cho thật đều tay sao cho muối bao phủ quanh thân bề bề là được.