Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, biết cách sơ chế đúng cách
Bề bề có lớp vỏ cứng lại sắc nhọn vì vậy khiến nhiều bạn gặp phiền phức trong quá trình sơ chế. Khi bạn làm món chả bề bề nguyên con thì cần phải lột lớp vỏ ngoài của bề bề, như vậy món chả sẽ mềm, ngọt hơn khi ăn. Nếu không bỏ lớp vỏ này khi ăn cảm giác sẽ rất khó chịu. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng lột lớp vỏ này dễ dàng:


– Dùng kéo cắt bỏ đầu của bề bề, lật ngửa phần bụng của con bề bề lên trên

– Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

– Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề ra.

Ngoài cách thủ công trên, các bạn có thể chọn mua sản phẩm bề bề bóc nõn (chúng đã được bóc vỏ sẵn) tại các cơ sở uy tín để tiết kiệm được thời gian, công sức trong khi thực hiện món chả bề bề nguyên con.

Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, về thành phần làm chả
Để làm được món chả bề bề nguyên con sẽ có hương vị đậm đà thì nên để lượng bề bề chiếm 80% trong tổng số thành phần là tốt nhất.

Ngoài ra để món ăn trở lên hấp dẫn, không bị tanh thì cần trộn thêm ít giò sống, tiêu, hành khô, hạt nêm,thì là,… món ngon với bề bề bóc nõn

Khi làm chả, một phần bề bề say nhuyễn trộn với giò sống hoặc thịt, đặt thêm 1-2 con bề bề nguyên con đã lột vỏ bao ngoài miếng chả để trông sang hơn, khi ăn cảm nhận rõ hương vị thật hơn.


Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, quá trình chế biến
Khi đã nặn thành từng miếng chả xong, không nên trực tiếp tiến hành việc chiên, rán chả ngay lập tức mà nên hấp chín trong khoảng 8-10 phút. Tránh không hấp quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của chả.

Đối với chả bề bề nguyên con mua sẵn hàng đông lạnh, thì cần để thoát hơi lạnh khoảng 5 phút là có thể tiến hành chiên luôn mà không cần hấp nữa. Cần chọn mua loại chả uy tín, được đựng trong túi hút chân không, có địa chỉ sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Khi chiên, miếng chả phải ngập dầu, ban đầu lửa to, về sau lửa nhỏ dần. Chiên tới khi chuyển sang màu vàng ươm là được. Cũng không nên chiên quá kĩ vừa khiến chả bị khô, lại mất các chất dinh dưỡng và độ ngon ngọt của chả.

Chia sẻ cách làm chả bề bề nguyên con “sang chảnh”, thưởng thức món ăn
Chả bề bề nguyên con “sang chảnh” có thể với cơm nóng trong bữa cơm gia đình, chấm kèm với nước mắm chua cay hoặc tương ớt. công thức làm chả bề bề

Chả bề bề nguyên con “sang chảnh” có thể dùng làm chả trong món bún bề bề thay cho món bún gà, bún cá, bún thịt như mọi khi chúng ta vẫn ăn.

Ngoài ra, chả bề bề nguyên con sau khi chiên cắt ra làm 2-3 miếng có thể dùng để làm các món cuốn, cuốn rau sống các loại, hoặc cuốn với bánh phở. Phở cuốn chả bề bề vừa lạ miệng, vừa ngon, có vị ngọt của bề bề kết hợp vị thanh đạm của các loại rau thơm.


Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn có thể thực hiện món ăn này một cách thành công và trách được những sai lầm trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để chọn mua chả bề bề nguyên con bóc lõn, hãy truy cập vào website: thucphamgiaphuc.vn để tìm hiểu thông tin sản phẩm và có thể tiến hàng mua hàng bất cứ lúc nào