Chế biến món ăn từ thịt ba ba rang muối sẽ là một món ăn đặc biệt thú vị đối với những buổi tụ họp gia đình, bạn bè. Dưới đây là cách chế biến cụ thể món ăn hấp dẫn này.Nguyên liệu:

Thịt ba ba
Tôm khô, gạo nếp, đỗ xanh, gứng tươi, củ xả, hành khô, tỏi
Rượu mùi, bột năng, bột cà mỳ
Hướng dẫn cách làm: giá 1kg chả mực

Đầu tiên, bỏ đầu ba ba rồi nhúng nước sôi có pha chút rượu và cạo rửa sach theo đường riềm sụn. Sau đó, bạn hãy tiến hành bóc bỏ mai, ruột và mỡ rồi chặt thịt ba ba với miếng to bằng bao diêm. Ướp gia vị, hành khô và gửng giã nhỏ rồi để trong vòng 20 phút.

Tiếp đến, bóc vỏ củ xả và hành khô rồi thái mỏng, phi thơm những nguyên liệu này trong chảo mỡ cho đến khi vàng thì vớt ra để ráo. Tiến hành xay nhỏ gạo nếp, đỗ anh, hạt tiêu và tôm nõn rang thơm rồi trộn hỗn hợp này với bột cà mỳ, muối trắng (đủ mặn) để riêng. Sau đó, lăn thịt b aba vào bột năng rồi rán vàng để riêng, phi thơm hành, tỏi khô cho thịt ba ba vào xào thơm rồi cho bột muối đảo đều. Cuối cùng, bày củ sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa và để thịt ba ba lên trên. Món ăn này nên ăn nóng thì sẽ có hương vị ngon hơn.


Chế biến món ba ba nấu chuối xanh, tàu hũ


Ba ba nấu chuối xanh, tàu hũ cũng là một cách chế biến món ăn từ thịt ba ba rất hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện món ngon giàu chất dinh dưỡng này theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

1 con ba ba nặng tầm 1.5 kg
3 quả chuối xanh
500 gam tàu hũ
Tía tô, hành, tỏi, gia vị, nước dùng, nước mẻ, ngò
Cách làm: chả mực giã tay giá bao nhiêu

Bạn hãy làm thịt ba ba,rửa sạch và chặt miếng sao cho vừa ăn là được. Thái tàu hũ thành miếng rồi chiên vàng. Còn chuối xanh thì bỏ vở, thái miếng mỏng và ngăm muối cho có màu trằng và bớt đi độ chát.

Tiếp đến, tiến hành phi tỏi với dầu ăn rồi cho b aba vào xào. Sau đó, bạn hãy cho nước dùng, nước mẻ, chuối, tàu hũ và cho thêm gia vị vào nấu chin. Rắc hành lá, rau thơm và vào ăn nóng thì mới có vị ngon ngọt khó cưỡng.

Chế biến món ba ba nấu rượu vang
Khác với những món ăn trên, cách chế biến món ăn từ thịt ba ba với rượu vang sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị mới lạ.Nguyên liệu:

1 con ba ba nặng khoảng 1.4 kg
100 gam thịt lợn ba chỉ hoặc thịt lợn nạc
500 kg xương lợn
Chuẩn bị hành, tỏi, tía tô, lá lốt, nước mẻ, bột nêm, nước mắn, đường và rượu vang với một lượng đủ dùng.
Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy rửa sách xương heo và ninh nhừ để làm nước dùng. Tiếp đến, rửa sạch thịt ba ba rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn tiến hành phi thơm hành, tỏi rồi cho ba ba vào rang cháy cạnh. Hãy cho gia vị, đường và đổ một ít rượu vang, nước dùng vào đun nhỏ lửa đến khi thịt ba ba chín mềm rồi ăn nóng mới có thể cảm nhận được mùi vị tuyệt vời của món ăn.